Sản phẩm
Claude hợp nhất tính năng ghi nhớ: Đồng bộ ngữ cảnh giữa Chat và Cowork
(giờ Việt Nam)
Tóm tắt AI
Claude vừa đồng bộ hóa bộ nhớ giữa giao diện Chat và Cowork, cho phép AI ghi nhớ ngữ cảnh xuyên suốt các phiên làm việc. Người dùng có toàn quyền kiểm soát, chỉnh sửa hoặc xóa các thông tin cá nhân mà AI đã lưu trữ.
Bản dịch AI

Kể từ hôm nay, bộ nhớ bạn sử dụng trong trò chuyện cũng chính là bộ nhớ trong Claude Cowork. Giờ đây, dù bạn làm việc với Claude ở đâu, nó đều bắt đầu từ những gì đã biết về bạn. Bạn có thể xem mọi thứ Claude ghi nhớ theo từng chủ đề, đồng thời chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ nội dung nào. Theo mặc định, Claude không lưu trữ các chủ đề được coi là nhạy cảm như sức khỏe hay niềm tin vào bộ nhớ, nhưng nếu đó là những chủ đề bạn đã quá mệt mỏi vì phải giải thích lại nhiều lần, bạn có thể bật chúng lên trong phần cài đặt Memory.

Một bộ nhớ dùng chung cho cả Claude Cowork và trò chuyện
Cowork hiện đã có bộ nhớ và đây cũng chính là bộ nhớ bạn sử dụng trong trò chuyện, giúp giảm bớt việc phải giải thích lại và dễ dàng tiếp tục công việc đang dang dở. Khi Cowork thực hiện một tác vụ trên đám mây, những gì Claude ghi nhớ từ các cuộc trò chuyện của bạn đều có sẵn ở đó và ngược lại. Bối cảnh mà bạn đã xây dựng qua nhiều tháng trò chuyện—ví dụ như các ưu tiên trong Quý 3 và trạng thái các dự án của bạn—sẽ xuất hiện ngay khi bạn giao tác vụ cho Cowork, và những gì phát sinh trong Cowork cũng sẽ được phản hồi ngược lại trong trò chuyện.
Hãy yêu cầu Cowork soạn thảo bản cập nhật cho quản lý của bạn, nó sẽ biết đó là ai và cô ấy thích cách viết cập nhật như thế nào. Hãy cùng thảo luận về chương trình nghị sự trong trò chuyện cho một hội nghị mà bạn đang tổ chức; khi Cowork xây dựng tài liệu về ngân sách và hậu cần, nó đã nắm rõ số lượng người tham dự, địa điểm và các diễn giả. Chỉ cần giải thích một lần trong trò chuyện về cách nhóm của bạn định nghĩa các chỉ số, và mọi bộ slide đánh giá kinh doanh hàng quý mà Cowork xây dựng sau đó đều sẽ sử dụng các chỉ số này mà không cần phải hướng dẫn lại.
Bộ nhớ cập nhật khi bạn trò chuyện
Claude hiện sẽ thêm các chủ đề vào bộ nhớ ngay khi bạn trò chuyện, thay vì tóm tắt các cuộc hội thoại sau khi chúng kết thúc. Chỉ cần đề cập rằng thời hạn dự án của bạn đã chuyển sang tháng 9, cuộc trò chuyện tiếp theo của bạn sẽ tự biết điều đó mà không cần bạn phải nói "hãy nhớ điều này". Bạn có thể tạm dừng hoặc đặt lại bộ nhớ bất cứ lúc nào.
Xem và chỉnh sửa các nội dung đã lưu trong bộ nhớ
Mọi thứ Claude ghi nhớ đều nằm trong danh sách các tệp dưới mục Topics trong phần cài đặt Memory, nơi bạn có thể đọc, chỉnh sửa hoặc xóa từng mục. Các tệp này rất ngắn gọn và việc sửa đổi sẽ có hiệu quả trên mọi nền tảng: chỉ cần sửa tên công ty cũ của bạn trong một tệp, mọi cuộc trò chuyện sau đó đều sẽ cập nhật đúng.


Quyết định xem bạn có muốn Claude ghi nhớ các chủ đề nhạy cảm hay không
Theo mặc định, Claude không lưu trữ các chủ đề liên quan đến vấn đề cá nhân hoặc nhạy cảm như sức khỏe, chủng tộc, sắc tộc, niềm tin tôn giáo, chính trị, bản dạng giới và các lĩnh vực tương tự khác.
Tuy nhiên, những gì người này coi là nhạy cảm thì người khác có thể thấy hữu ích nếu Claude ghi nhớ. Nếu bạn chọn bật tính năng “include sensitive topics in memory” (bao gồm các chủ đề nhạy cảm trong bộ nhớ), Claude sẽ ghi nhớ những thông tin như việc bạn bị dị ứng gluten khi gợi ý thực đơn cho bữa ăn hàng tuần.
Khi cài đặt này được bật, mỗi khi Claude lưu một nội dung thuộc các chủ đề này vào bộ nhớ, bạn sẽ thấy một thông báo. Claude sẽ lưu các chủ đề nhạy cảm kể từ thời điểm đó trở đi. Bất kỳ nội dung nào trước khi bạn bật tính năng này sẽ không được lưu hồi tố. Bạn có thể tắt cài đặt này bất cứ lúc nào.
Để bảo vệ sự an toàn và quyền riêng tư của bạn, có một số chủ đề mà Claude không lưu trữ ngay cả khi bạn đã bật tính năng ghi nhớ chủ đề nhạy cảm. Điều này bao gồm các số định danh nhạy cảm (SSN, số giấy tờ tùy thân của chính phủ, v.v.), tiền án tiền sự, tình trạng nhập cư hoặc bất kỳ nội dung nào vi phạm Chính sách Sử dụng Chấp nhận được (AUP) của chúng tôi. Claude sẽ thông báo cho bạn khi không thể cập nhật bộ nhớ để bao gồm bất kỳ thông tin nào trong số này. Hãy truy cập Trung tâm Trợ giúp để tìm hiểu thêm.
Bắt đầu sử dụng
Bộ nhớ được bật theo mặc định trên các gói Free, Pro và Max trên web, máy tính để bàn và thiết bị di động. Lưu ý rằng việc lưu các chủ đề nhạy cảm trong bộ nhớ bị tắt theo mặc định. Trên iOS và Android, hãy cập nhật lên phiên bản ứng dụng di động mới nhất để nhận các bản cập nhật gần đây nhất. Đối với gói Team và Enterprise, quản trị viên sẽ kiểm soát tính khả dụng cho tổ chức của họ và bộ nhớ sẽ bị tắt đối với người dùng cá nhân cho đến khi họ tự bật lên.
Truy cập Settings > Memory để bật bộ nhớ và kiểm soát những gì Claude ghi nhớ.
Bài viết được AI dịch và tổng hợp tự động từ Claude: Blog (Web). Liên kết bài gốc ở phía trên. Dữ liệu đồng bộ qua API công khai được ghi nguồn tại AI HOT (canonical) ↗. AIHOT.vn luôn dẫn nguồn đầy đủ — nếu bạn thấy điểm cần chỉnh sửa, hãy gửi ý kiến tại trang phản hồi.